Smarttool2

1 số lỗi thường gặp trên xe Yamaha Exciter 150 và cách khắc phục

Xe chạy nhanh nóng máy, cò kêu, côn nhanh hỏng và nhông xích kêu to những biểu hiện gây khó chịu cho người sử dụng khi lái xe Yamaha Exciter 150. Để giúp bạn có thể khắc phục được các lỗi xảy ra trên con xe này, hãy cùng theo dõi chi tiết tại bài viết sau đây nhé.

Những lỗi thường gặp ở Yamaha Exciter 150

Xe chạy nhanh nóng

Có khá nhiều bạn phàn nàn về việc Exciter 150 bị nóng máy nhanh, đặc biệt là đối với xe mới, xe chỉ chạy một chặng đường tầm hơn 10km là phần đùa áp vào gần máy xe đã thấy nóng ran Đặc biệt khi nóng máy côn xe còn có cảm giác bị lì, hơi nóng ở phần nồi xe phả lên khá rát.

Yamaha Exciter 150 bị kêu cam cò

Tình trạng thường thấy là xe đang nguội nhưng đi tầm 2km chạy rất rất êm sau đó dừng xe bật máy, mở khóa đề xe lên xuất hiện tiếng kêu cò rất dữ dội, đi tốc độ dưới 20km rất khó chịu. Nguyên nhân bắt nguồn là do cò cứ mổ vào đầu xupap thì việc khoảng cách nó tăng lên, đi kèm là âm thanh cũng lớn hơn.

Exciter 150 bị kêu cò cam

Xem thêm thông tin:

Yếu tố để xác định chất lượng của tủ đồ nghề 5 ngăn

Cổ xe kêu khi chạy

Khi bạn lái xe qua những đường gồ ghề hoặc khi phanh gấp sẽ thấy hiện tượng cổ phuộc trước bị kêu lụp cụp sau một thời gian xe chạy. Đường như đây là lỗi khá phổ biến trên dòng xe Exciter, rất nhiều người dùng con xe này để chia sẻ và phàn nàn lỗi khi sử dụng

Phuộc trước bị xì dầu

Bộ phận phuộc trước của dòng Exciter được rất nhiều bạn đánh giá là khá yếu. Khi xe chạy với tốc độ nhanh mà chở nặng thường khi phanh gấp là phuộc xe thụt sâu và kêu kịch. Trường hợp qua các ổ gà cũng vậy nếu chạy không hãm phanh kịp là cũng thụt hết phuộc cảm giác rất ghê và nguy hiểm.

Kêu chén cổ

Thông thường, Exciter 150 thường xuất hiện tình trạng kêu chén cổ sau khi sử dụng một thời gian. Do chén cổ bị mòn làm tay lái cứng hơn, vì thế khi di chuyển trên các đoạn đường gồ ghề, cổ xe Exciter 150 sẽ phát ra các tiếng kêu khó chịu. Ngoài ra, tình trạng kêu chén cổ cũng có thể xảy ra khi chén cổ sứt mẻ hoặc bị hư hỏng.

Chén cổ của xe bị kêu

Xe bị hụt ga đầu

Xe Yamaha Exciter là dòng xe được trang bị những tính năng cao cấp hàng đầu, sang số nhẹ và chạy khá mượt. Tuy nhiên, một trong những tình trạng nhiều người hay gặp khá phổ biến là xe Exciter bị hụt ga, khi sang số xe có hiện tượng giật máy, ga không lên

Cách khắc phục lỗi gặp trên xe Exciter 150

  • Với lỗi về chán cổ bạn có thể thay bạc đạn cũng như kiểm tra lại phuộc trước của xe Exciter 150
  • Khi cò của xe kêu bạn tùy chỉnh lại độ rơ cò để chúng kích hơn
  • Tiến hành thay nhông sên dĩa khác thương hiệu tốt hơn NSD hãng Yamaha
  • Châm dầu phuộc nhiều hơn, nhưng sẽ có khuyết điểm là làm phuộc cứng và “tưng” hơn. Hay một giải pháp khác là thay mới phuộc trước LCM cho Exciter 150 chất lượng hơn.

Với những dòng xe hiện đại mới như Exciter 150 có các lỗi mà bạn không biết cách xử lý như thế nào. Các bác thợ có thể sở hữu ngay chiếc máy xóa lỗi xe máy fi để giúp bạn biết chính xác bệnh cũng như cách xử lý hiệu quả nhất.

Tậu ngay máy xóa lỗi xe máy fi để xử lý lỗi trên xe nhanh chóng, hiệu quả

Hy vọng với những chia sẻ mà bài viết gửi đến bạn sẽ có được cách giải quyết tốt nhất khi xe Yamaha Exciter 150 gặp phải lỗi, hư hỏng. Bạn có nhu cầu mua máy xóa lỗi xe máy fi chính hãng, chất lượng với giá tốt nhất. Liên hệ ngay Smarttool2.vn để sở hữu sản phẩm phù hợp nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *