Smarttool2

3 lỗi thường gặp trên các dòng xe phun xăng điện tử và cách xử lý

luu-y-khi-chon-mua-may-doc-loi-xe-may-fi

Dòng xe tay ga hiện nay đều được trang bị hệ thống phun xăng điện tử với nhiều cải tiến mới để tối ưu hiệu suất động cơ, tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên với sự hiện đại này, các anh thợ sẽ khó khăn hơn khi tìm cách xử lý vấn đề khi xe bị lỗi động cơ. Trong bài viết hôm nay, cùng tìm hiểu 3 lỗi thường gặp trên dòng xe phun xăng điện tử và cách khắc phục bằng máy đọc lỗi xe fi. Cùng theo dõi tiếp nội dung bên dưới nhé.

3 lỗi thường gặp trên các dòng xe phun xăng điện tử

1. Lỗi với bộ cảm biến

Mỗi loại cảm biến khi gặp sự cỗ sẽ có những dấu hiệu nhận biết khác nhau. Với bộ cảm biến khí thải giúp trung tâm điều khiển ECU nắm bắt được xe đang trong tình trạng thừa hay thiếu xăng. Nếu bộ phận này xảy ra lỗi sẽ khiến xe lâm vào tình trạng: xe yếu, xì khói…nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn tới hỏng bugi và đóng muội than đầu bò.

Với hầu hết các sự cố xảy ra với bộ cảm biến. Cách khắc phục thường sẽ tháo ra vệ sinh làm sạch. Trong trường hợp vệ sinh rồi mà vẫn còn dấu hiệu hư hỏng. Thì cần thử với cảm biến mới nhằm xác định chính xác tình trạng hiện tại của cảm biến cũ để đưa ra phướng án có nên thay mới hay không.

2. Lỗi ở ECU

ECU là bộ điều khiển trung tâm đóng vai trò quan trọng. Nếu không may ECU gặp trục trặc dẫn đến hệ thống FI bị rối loạn khiến xe chạy dễ bị nóng máy, ì xe, hụp ga.

Nhẹ thì chỉ cần reset lại chương trình, với trường hợp nặng hơn cần phải thay mới. Lời khuyên dành cho người dùng bạn nên có kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng xe định kì. Vì sau một thời gian xe hoạt động bộ điều khiển trung tâm ECU nào cũng sẽ gặp vấn đề. Do đó cần kiểm tra kịp thời để có phương án xử lý khi có lỗi.

ecu-xe-may

Hệ thống điện tử PMG- Fi

3. Lỗi cảm biến nhiệt độ xe

Cảm biến khí thải và cảm biến nhiệt được coi như 2 cánh tay đắc lực của ECU giúp bộ điều khiển trung tâm quản lý, hiểu được xe đang trong tình trạng như thế nào. ECU sẽ trách nhiệm điều phối trong tình trạng xe thiếu xăng hoặc thừa xăng. Ví dụ : Khi nhiệt độ máy nguội cần cung cấp thêm xăng để dễ dàng ga hoặc nhiệt độ máy nóng không cần nạp xăng thì ECU sẽ điều chỉnh bơm ít xăng đi.

Với những ai có xe đang trong tình trạng hụp ga lỗi này cần khắc phục nhanh chóng bằng cách đem ra tiệm nhờ thợ sửa chữa. Xe đột nhiên hụp ga sẽ rất nguy hiểm đến người cầm lái.

Khắc phục lỗi ở dòng xe phun xăng điện tử bằng máy đọc lỗi xe fi

Thực tế cho thể thấy dù những lỗi trê không hề đơn giản với người sử dụng xe thông thường. Những ai không có kiến thức sửa chữa xe cũng khó để tự khắc phục. Cách duy nhất chỉ có thể nhờ đến sự giúp đỡ của những người thợ trong ngành, có kiến thức chuyên sâu.

Để hệ thống phun xăng điện tử hoạt động tốt và hiệu quả. Bạn cần phải bảo dưỡng xe định kỳ. Chú ý làm vệ sinh sạch sẽ các bộ phận của hệ thống như: kim phun, họng ga, lọc và bơm xăng. Cùng đường tuy ô dẫn xăng từ bơm tới kim phun… Và các dây dẫn cấp điện tới các cảm biến nên lựa chọn những địa chỉ, các trung tâm uy tín. Có như vậy hoạt động của hệ thống mới trơn tru và đạt hiệu quả cao nhất.

may-doc-loi-xe-fi

Máy đọc lỗi xe fi Smarttool 2 – giải pháp xử lí lỗi động cơ nhanh chóng, chính xác

Máy đọc lỗi xe fi – giải pháp tối ưu cho dòng xe phun xăng điện tử

Ngoài những kiến thức và kinh nghiệm lâu năm đã có. Thì sử dụng máy đọc lỗi xe fi được coi công cụ hỗ trợ đắc lực giúp người thợ phán đoán, đọc mã lỗi và sửa lỗi nhanh chóng, chính xác hơn. Tiết kiệm được nhiều thời gian. Không phải tháo dỡ toàn bộ chiếc xe để sửa chữa nữa.

Đối với những người thợ sửa chữa mới vào nghề hoặc mới tiếp xúc chưa hiểu nhiều về máy đọc lỗi xe fi sẽ phân vân. Tự đặt câu hỏi có bao nhiêu loại máy đọc xe fi? Loại nào tốt nhất và giá thành của sản phẩm ra sao? Thông tin chi tiết và Báo giá các phiên bản máy đọc lỗi xe máy Smarttool 2 sẽ phần nào giúp bạn hiểu hơn về thiết bị này.

>> Có thể bạn quan tâm: giá máy đọc lỗi xe fi Smarttool 2 mới nhất năm 2024

Nếu khách hàng có bất cứ câu hỏi nào cần giải đáp về máy đọc lỗi xe fi. Có thể liên hiện trực tiếp với Smarttool2.vn. Thông qua Hotline: 0931.23.23.28 để được giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *