Smarttool2

Máy đọc lỗi smarttool 2 trị hụt ga đầu xe HONDA được không?

xe-tay-ga-HONDA-thuong-bi-hut-ga-dau

Xe bị hụt ga đầu và hụt hơi khí tăng tốc là “căn bệnh” đa số các dòng xe fi mới đều gặp phải.  Các loại xe máy, xe tay ga hay cả xe côn đều có thể bị lỗi này. Vậy nguyên nhân bị hụt ga đầu là gì? Cách “điều trị bệnh” như thế nào? Máy đọc lỗi smarttool 2 trị hụt ga đầu được không? Mời bạn tham khảo chi tiết trong bài viết sau đây.

Xe máy bị hụt ga đầu là gì?

Xe gặp trình trạng bị hụt ga đầu sẽ có một số biểu hiện sau đây:

  • Khi tăng ga từ từ tốc độ thấp thì lên ga xe bị yếu.
  • Xe không vọt ngay mà bị chậm một vài giây rồi sau đó mới tăng tốc.
  • Dấu hiệu rõ nhất là khi vặn tay ga xe tương đối mạnh thì trình trạng hụt xảy ra khiến xe hẵng bài giây.
xe-tay-ga-HONDA-thuong-bi-hut-ga-dau

Xe tay ga HONDA thường xuyên bị hụt ga đầu

Nguyên nhân xe máy bị hụt ga đầu

Khi xe xuất hiện các dấu hiệu trên thì nên tiến hành kiểm tra xe ngay. Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng xe bị hụt ga đầu:

Do Bugi kém

Bugi có thể bị hư hỏng không đánh lửa khiến cho chu kỳ nổ của động cơ không diễn ra. Từ đó làm cho xe lên ga bị hụt cho đến khi động cơ đạt vòng quay tương đối lớn thì sự chập chờn sẽ mất. Sau đó xe mới chạy bình thường.

Cách xử lý: kiểm tra bugi khi xuất hiện tình trạng hụt ga đầu. Và thay mới để xê hoạt động tốt nhất.

Do lọc gió bẩn

Lọc gió có vai trò lọc sạch không khí. Và cung cấp lượng khí đưa vào buồng đốt để có oxy đốt nhiên liệu. Nhưng khi lọc gió bị bẩn thì lượng oxy cung cấp không đủ. Lực hút chân không buồng đốt yếu, không tạo nên sức mạnh cho không khí hút qua lọc gió. Dẫn đến tình trạng không khí thiếu hơi càng nhiều. Nên khi bạn lên ga động cơ sẽ không làm việc. Xe bị hụt ga đầu.

Cách xử lý: tiến hành kiểm tra lọc giá và thay mới nếu như quá bẩn – cũ. Thời gian thay định kỳ khi xe đi được 12.000km (tùy vào điều kiện sử dụng xe)

nguyen-nhan-bi-hut-ga-dau-xe tay-ga

Những nguyên nhân xe tay ga bị hụt ga đầu

Do cảm biến

Một số dòng xe trên thị trường sử dụng van không tải dạng rời như: Honda Airblade, Lead, Piaggio Vespa ie3v, Piaggio Vespa Liberty, Yamaha Nozza, Janus… Cuộn cảm biến không tải qua bẩn khiến cho nó không hoạt động, lượng gio điều chỉnh vào buồng đốt thiếu dẫn đến hụt ga

Cách xử lý: tháo bộ cảm biến ở họng ga vệ sinh sạch sẽ, bao gồm cả vít gió. Lưu ý không tải IACV. Sau đó điều chỉnh các bộ phận này về đúng thông số ban đầu nhà sản xuất.

Do nghẹt xăng

Xăng bị nghẹt không xuống dẫn đến buồng đốt không đủ nhiên liệu. Nguyên nhân là do phần mạch dẫn xăng bị bẩn.

Cách xử lý: nếu bạn đang chạy xe thì gặp tình trạng này thì giảm hết ga sau đó tiến hành tăng ga để hoạt động lại bình thường.

Về phần động cơ phải kiểm tra bảo dưỡng vệ sinh bộ hòa khí, kim phun xăng. Đảm bảo đường dẫn xăng thông thoáng.

Do xe bị hụp ga giữa hoặc cuối

Các dòng xe như Honda SH Ý và Honda SH Việt, Airblade,… Khi xe đang chạy với vận tốc 50 km/h thì xe gặp tình trạng hẵng đi một nhịp rồi chạy tiếp.

Nguyên dân là do cảm biến tay ga TPS hoặc do bơm xăng yếu. Cảm biến tay ga sẽ quyết định lượng xăng phun ra khi xe đang chạy. Ở tốc độ mà cảm biến bị sai tín hiệu hoặc mất tin hiệu điều khiển thì xe sẽ bị ngắt xăng phun. Sau đó thì tín hiệu xuất hiện lại xăng tiếp tục được phun ngay. Lúc này tại thời điểm ngắt xăng thì động cơ sẽ bị hụt.

Do IC hỏng

Các dòng Piaggio 2v, Spacy, Dylan, SH Ý… Hoặc cả xe ta ga xe số, xe côn đều có nguy cơ gặp tình trạng này. Khi IC hỏng, mạch điều khiển nổ sẽ kém và yếu, khiến điện nổ đánh ra chập chờn. Đặc biệt là tốc độ vòng quay động cơ bị thấp.

Các xử lý: thay IC mới cho xe.

Tham khảo thêm bài viết:

>>Thông tin mới nhất về máy đọc lỗi SMARTTOOL 2

Máy đọc lỗi smarttool 2 trị hụt ga đầu xe tay ga hiệu quả

Bên cạnh những nguyên nhân do động cơ xe thì có nguyên nhân sâu xa cũng cần được tìm hiểu. Nguyên nhân sâu xa dẫn đến tình trạng hụt ga đầu cần tìm hiểu về cơ chế và cách thức hoạt động của ECU. Khi ECU hoạt động điều kiển phun xăng INJ và xung đánh lửa IGN.

Để xử lý triệu để “căn bệnh hụt ga đầu” cần có thiết bị hỗ trợ REMAP được trên ECM. Công cụ duy nhất trên thị trường hiện nay được hỗ trợ chức năng REMAP ECM chính là máy đọc lỗi smarttool 2.

Ứng dụng chức năng máy smarttool 2 công dụng tối ưu khi có thể trực tiếp REMAP – TUNING trên dữ liệu gốc của các dòng xe ECU đề từ. Để xử lý triệt tận gốc căn bệnh hụt ga đầu của các dòng xe.

Chức năng REMAP – mở tua sẽ có thể điều chỉnh tỷ lệ hòa khí như mong muốn. Đồng thời, nâng cấp phần mềm ECM mang lại cảm giác mới cho người sử dụng.

Máy đọc xóa lỗi smarttool 2 giúp người thợ làm chủ công nghệ khi sửa xe. Nhờ chiếc máy này mà có thể chữa trị nhiều “căn bệnh khác” như tùy chỉnh A/F, Off/tắt mã lỗi DTC, Off/tắt cảm biến, hay off một số hệ thống khác .

may-doc-xoa-loi-fi-remap-xe-may-fi-acg KILINE

Chức năng Remap mở tua trên máy đọc xóa lỗi xe máy fi

Mua máy đọc lỗi smarttool 2 phiên bản nào có chức năng remap – mở tua?

Gía máy đọc lỗi smarttool 2 với:

  • Máy đọc lỗi smarttool 2 phiên bản S: mức thấp nhất 9.800.000đ
  • Máy đọc lỗi smarttool 2 phiên bản đầy đủ chức năng: mức giá cao nhất 21.400.000đ
  • Bên cạnh đó các phiên bản khác sẽ có mức giá khác nhau. Vì từng phiên bản có gói chức năng khác nhau.

Để sở hữu một chiếc máy có chức năng REMAP – TUNING đầy đủ các dòng xe bạn nên lựa chọn: phiên bản R+ đầy đủ và phiên bản G về chức năng remap thì đầy đủ các dòng xe nhưng thiếu chức năng mở tua đồng hồ điện tử ODO.

Máy đọc lỗi smarttool 2 sở hữu chức năng vượt bậc REMAP – mở tua được nhiều anh thợ đánh giá cao vì hiệu quả ứng dụng tốt. Công nghệ sửa xe FI được bước sang một trang mới công nghệ hóa hiện đại hóa.

Mong rằng từ những chia sẻ mà bài viết gửi đến bạn sẽ có được những thông tin hữu ích với mình. Mọi thắc mắc về sản phẩm hoặc dịch vụ. Vui lòng liên hệ trực tiếp hotline: 0931.23.23.28 để biết thêm chi tiết nhé.

 

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *