Smarttool2

So sánh những dòng máy đọc lỗi xe fi đang có trên thị trường

ung-dung-may-doc-loi-xe-may-fi-sua-xe

Với những đột phá trong việc áp dụng công nghệ vào lĩnh vực sửa chữa xe máy. Việc lựa chọn cho mình một chiếc máy đọc lỗi xe fi đủ chức năng và bắt kịp những công nghệ mới của nhà sản xuất xe máy là điều hết sức quan trọng. Song, với thị trường máy đọc lỗi đang vô cùng nhộn nhịp như hiện nay. Đâu mới là một thiết bị đọc lỗi đáng đầu tư nhất?

Các dòng máy đọc lỗi xe fi phổ biến nhất hiện nay

Thị trường cung cấp các thiết bị đọc lỗi xe máy fi vô cùng đa dạng với nhiều thương hiệu, chức năng khác nhau nên vì thế giá tiền cũng khác nhau. Sau đây là 4 thiết bị đọc lỗi xe máy fi phổ biến trên thị trường:

1. Máy đọc lỗi Motoscan

Motoscan có thiết kế đơn giản, dạng cầm tay, ngôn ngữ hỗ trợ tiếng việt nên rất dễ sử dụng. Màn hình máy đọc lỗi motoscan rõ ràng, đủ rộng để hiển thị các thông tin cần thiết. Có nhiều tính năng nổi bật, hiện đại hỗ trợ thực hiện các chức năng cao cấp.

Máy motoscan dùng để lập trình chìa khóa cho các dòng xe tay ga hiện nay. Máy được dùng cho tất cả các dòng xe phun xăng điện tử của PIAGGIO/VESPA, YAMAHA, SYM, SUZUKI, HONDA.

— Tham khảo giá máy đọc lỗi Motoscan mới nhất tại đây

2. Máy đọc lỗi MST-100P

MST-100P thuộc sở hữu của Zeus Autoscanner. Đây là dòng máy dò lỗi xe máy fi phổ thông, được sử dụng nhiều hiện nay. MST-100P cũng có thiết kế dạng cầm tay, ngôn ngữ tiếng việt nên rất dễ sử dụng. Chức năng chính của máy là chuẩn đoán lỗi, đọc lỗi tìm mã lỗi xe máy. Hỗ trợ cho việc sửa xe được nhanh hơn và chính xác hơn.

MST-100P dùng để xác định lỗi hệ thống điện tử cho các dòng xe tay ga hiện nay. Hỗ trợ cho các hãng xe SYM, HONDA, YAMAHA, SUZUKI, Vespa,…

3. Máy đọc lỗi Smarttool2

Máy Smarttool2 là dòng máy đọc lỗi đa năng, hiện đại và có phần chuyên sâu hơn so với 2 dòng máy kể trên. Máy được thiết kế cầm tay gọn nhẹ. Kiểu dáng hiện đại, cấu hình đơn giản dễ sử dụng. Smarttool2 với nhiều chức năng từ cơ bản như kiểm tra lỗi, đọc, xóa mã lỗi xe cho đến các chức năng chuyên sâu như mở tua, remap, sửa khóa smartkey,..

Với nhiều tính năng mạnh mẽ, hỗ trợ nhiều dòng xe phổ biến tại thị trường Châu Á như HONDA, YAMAHA, EXCITER, PIAGGIO,.. đây được cho là thiết bị chuẩn đoán cao cấp, toàn diện và đáng tin cậy nhất hiện nay.

—- Tham khảo danh sách các dòng xe tương thích với máy, chức năng, giá tiền

4. Máy chuẩn đoán lỗi xe SmartFi 2

SmartFi 2 là máy chẩn đoán lỗi đa năng cho mô tô và xe máy sử dụng công nghệ kết nối bluetooth 5.0. Do Autoshop Việt Nam nghiên cứu, phát triển, sản xuất và phân phối. Một dòng thiết bị được nâng cấp từ thiết bị SMARFI. Với bản nâng cấp máy mang đến nhiều trải nghiệm thú vị hỗ trợ công việc sửa xe trở nên dễ dàng hơn.

chuc-nang-may-doc-loi-xe-smartfi

SmartFi 2 mới trình làng trong thời gian gần đây

Máy SmartFi 2 tích hợp tất cả các chức năng trên một thiết bị. Hỗ trợ chẩn đoán, kiểm tra chuyên sâu tất cả các hệ thống điện tử xe công nghệ phun xăng điện tử PGM Fi. SmartFi 2 có nhiều gói chức năng từ thấp tới cao cho khách hàng lựa chọn.

So sánh các dòng máy đọc lỗi xe fi, nên mua máy nào tốt nhất?

Như đã giới thiệu phía trên, có 4 thiết bị đọc lỗi xe máy fi phổ biến và nhiều người dùng nhất tính đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên chắc hẳn bạn sẽ khá vân phân vì cảm thấy loại nào cũng tương tự nhau và có phần “rối rắm” không biết nên chọn máy nào phù hợp cho mình. Thì sau đây là những điểm giống và khác nhau giữa các thiết bị đọc lỗi xe máy fi này:

Điểm giống

Đây là các loại máy dò lỗi xe máy fi có thiết kế nhỏ gọn, dạng cầm tay. Được cài đặt sẵn ngôn ngữ tiếng Việt để người dùng dễ sử dụng. Điểm chung của nó là về chức năng đều có thể kiểm tra, đọc, xóa mã lỗi trên các dòng xe fi chính xác và nhanh chóng.

Điểm khác

Ngoài sự giống nhau về chức năng đọc – xóa mã lỗi trên xe. Thì các dòng máy kể trên cũng có nhiều điểm khác biệt nhau một cách rõ rệt. Do đó mà giá tiền cũng khác nhau:

Đối với máy Motoscan và MST-100P: Giữa hai dòng máy thì máy đọc lỗi Motoscan có các chức năng cao cấp hơn máy MST – 100P. Nhìn chung thì MST-100P chỉ thực hiện những chức năng cơ bản trên các dòng xe tay ga. Giá tiền của máy MST-100P chỉ khoảng 8,5 triệu. Trong khi đó máy đọc lỗi Motoscan lại có giá thành cao gấp đôi. Giá bán của máy hiện tại khoảng 16,8 triệu. Vì máy Motoscan có nhiều chức năng cao cấp hơn nên giá thành có cao hơn.

may-doc-loi-xe-fi-smarttool2

Smarttool 2 sở hữu nhiều chức năng chuyên sâu dành cho động cơ

Đối với máy Smarttool2 và SmartFi 2: Nhìn chung hai máy này có chức năng tương tự nhau, nhưng cũng có một số khác biệt nhất định. Máy Smarttool2 là loại máy cơ học, nên có độ bền cao hơn, kết nối an toàn và nhanh chóng hơn. Ngược lại, SmartFi 2 sử dụng kết nối bằng bluetooth. Do vậy mà khi sửa chữa có thể bị chập chờn nếu thiết bị không tương thích. Ngoài ra, khi sử dụng SmartFi 2 bạn cần có máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh để kết nối với xe. Điều này cũng gây nhiều bất cập trong việc sử dụng hơn là máy smarttool2.

Lời khuyên cho những ai đang muốn mua máy đọc lỗi xe fi

Tóm lại, dù là thiết bị đọc lỗi xe máy fi nào đi nữa cũng sẽ có ưu điểm và hạn chế riêng của nó. Cái chính ở đây là người dùng cần xác định rõ nhu cầu của mình trước khi mua các thiết bị đọc lỗi xe máy fi này.

Thông thường với một tiệm sửa chữa xe máy nhỏ hay vừa, chỉ cần lựa chọn cho mình chiếc máy dò lỗi xe máy fi phổ thông. Có khả năng chuẩn đoán, xử lý mã lỗi được hầu hết các dòng xe như MST-100P, Motoscan (bản thấp) là được. Còn đối với những tiệm chuyên nghiệp hơn. Có xu hướng chuyên sâu về các dòng xe fi, cần nhiều tính năng như Remap, Tuning, Smarkey,.. hãy tham khảo máy Smarttool2 phiên bản R+ hoặc SmartFi 2.

Lời khuyên cho những ai đang muốn mua máy đọc lỗi xe

Bên cạnh đó, hãy chọn dòng máy có chức năng cập nhật phiên bản mới. Bởi vì cập nhật sản phẩm là cách duy nhất để biến một cái máy cũ thành một cái máy mới. Với một kiểu thân vỏ nhưng hệ điều hành được nâng cấp lên tương thích hơn, nhiều tính năng hơn, đọc được nhiều dòng xe hơn.

Bài viết đã so sánh tổng quát về các dòng máy đọc lỗi xe fi trên thị trường hiện nay. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho những ai đang quan tâm về thiết bị đang hot trên thị trường này.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *