Chưa phân loại

Những lỗi thường gặp khi sử dụng hệ thống khóa smartkey

Smart tool 2 chức năng smart key

Với xu thế hiện đại, khóa smartkey đang dần thay thế chìa khóa cơ học trên các dòng xe máy đời mới. Bởi khóa smartkey vừa tiện lợi, cho khả năng an toàn gần như tuyệt đối. Tuy nhiên, hệ thống smartkey này vẫn có một vài lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng. Nên trong một số trường hợp, chủ xe thường sẽ gặp những khó khăn nhất định. Trong bài viết này, smarttool2.vn sẽ cung cấp thông tin đến bạn về hệ thống khóa thông minh này. Hãy cùng theo dõi nhé.

Xem thêm: Ứng dụng của máy đọc lỗi xe máy Smarttool 2 trong sửa khóa xe máy

Hệ thống khóa smartkey là gì?

Smartkey là một loại chìa khóa điện tử được dùng cho xe ô tô, xe máy điện, xe máy fi. Nó có chức năng mở khóa xe từ xa. Mà không cần cắm chìa vào ổ khóa truyền thống. Khóa smart key còn có các tên gọi khác như chìa khóa thông minh, chìa khóa điều khiển từ xa.

smartkey

Hệ thống khóa thông minh smartkey (nguồn: sưu tầm)

Quá trình hoạt động của smartkey

Khi người dùng khởi động nút nguồn trên FOB. Bộ điều khiển SCU sẽ quét trong phạm vi 1m và đối chiếu mã xác nhận ID. Nếu kết quả trùng khớp thì đèn trên thiết bị FOB sẽ phát sáng, cuộn nam châm điện (solenoid) sẽ đóng lại. Lúc này, người điều khiển xe có thể điều chỉnh được cụm khóa thông minh trên xe.

Sau khi người điều khiển xe nhấn vào nút nguồn (ký hiệu chữ P) trên xe. Thì bộ điều khiển SCU tiếp tục gửi mã xác nhận ID đến ECU. Nếu mã xác nhận là đúng thì hệ thống điện chính sẽ mở và người dùng có thể khởi động xe.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng hệ thống khóa smartkey

An toàn – bảo mật – hiện đại, song đôi khi smartkey lại gặp phải một vài lỗi trong quá trình sử dụng. 3 lỗi cơ bản, thường gặp nhất như sau:

1. Chìa khóa hết pin

Khóa thông minh được sử dụng bằng pin. Do đó, với trường hợp khi pin chìa khóa bị yếu hoặc hết pin thì hệ thống sẽ không hoạt động được. Hoặc hoạt động không đúng cách. Đây là một trong những lỗi cơ bản và khá là đơn giản nhưng đôi khi chúng ta lại không để ý và quên mất lỗi này.

Với lỗi này các bạn chỉ cần thay mới pin cho chìa khóa là hệ thống sẽ hoạt động bình thường.

2. Smartkey honda không kêu

Đây là lỗi cơ bản mà người sử dụng khóa này thường hay gặp nhiều nhất. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến khóa smartkey không kêu. Dưới đây là một số nguyên nhân chính mà chúng ta thường gặp phải:

  • Do chìa khóa smartkey POB (remote) hoặc vị trí giữ xe (thiết bị nhận tín hiểu) ở quá xa
  • Điều khiển hết pin
  • Do chìa khóa smartkey POB bị hỏng nên không điều khiển được
  • Do vô ý tắt chế độ còi báo hiệu trên chìa khóa
  • Hệ thống thiếu tín hiệu thông minh hoặc do remote bị hỏng
  • Hệ thống còi báo của xe máy bị hư

3. Khóa smartkey không nhận điện

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng khóa thông minh Honda không nhận điện. Có thể do khóa có vấn đề. Cũng có thể do người dùng đang đứng quá xa xe, nên khóa không nhận điện được. Lúc này bạn nên tìm hiểu kĩ lại một lần nữa xem nguyên nhân tại đâu.

Nếu lại gần xe của rồi mà khóa vẫn không nhận điện. Có thể do xe đã hết bình điện.
Nếu khóa smartkey bị lỗi điện do hết bình. Cần phân biệt bệnh hư xe. Và hư ổ khóa hư hệ thống điều khiển chìa khóa smartkey.

Một trường hợp nữa là hệ thống smartkey bị mất điện do hệ thống bị hư hỏng, lỗi SCU. Và điều đương nhiên với trường hợp này, bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của các bác thợ.

Máy đọc lỗi xe máy Smarttool 2 – giải pháp tối đa cho những ai đang sử dụng hệ thống khóa thông minh

Xu hướng sử dụng các thiết bị hiện đại, nên khi nó gặp những lỗi phát sinh. Thì cũng phải áp dụng công nghệ hiện đại để sửa chữa nó. Máy đọc lỗi xe máy smarttool 2 là thiết bị công nghệ cao. Được chế tạo để xử lí những vấn đề này.

Máy đọc lỗi xe máy mới nhất – Smarttool 2 là loại thiết bị nhỏ gọn, cầm tay, được nghiên cứu và sản xuất bởi những chuyên gia hàng đầu tài Việt Nam.

may-doc-loi-xe-may-fi

Máy đọc lỗi xe máy mới nhất – Smarttool 2 có khả năng sửa khóa smartkey an toàn

Đây là thiết bị đa năng giúp đọc lỗi trên hệ thống xe máy như: Hệ thống phun xăng, động cơ xe máy, trên hệ thống khóa thông minh smartkey, bảo mật khóa từ….Giúp cho việc tìm và sửa lỗi trở nên dễ dàng, với độ chính xác cao.

Máy Smarttool 2 hỗ trợ đọc lỗi tất cả những dòng xe máy trên thị trường Việt Nam bao gồm: Honda, Yamaha, SYM, Piaggio, Suzuki,…

Tính năng smartkey của máy đọc xóa lỗi xe máy Smarttool 2

Hầu hết các sự cố trên khóa Smartkey khi sử dụng máy đọc lỗi Smarttool 2 dò tìm lỗi nhanh chóng và xử lý hiệu quả, triệt để. Các lỗi thường được thiết bị này xử lý bao gồm:

Smart tool 2 chức năng smart key

Chức năng smartkey trên máy đọc lỗi xe máy Smarttool2

+ Đọc mã KEYID khi mất hết chìa.

+ Xóa mã chìa khóa đã mất hoặc đánh rơi.

+ Khôi phục dữ liệu bên trong bộ điều khiển thông minh.

+ Đăng ký tự động khi mất hết chìa.

+ Đăng ký thêm chìa.

+ Kiểm tra đồng bộ giữa SCU và FOB.

+ Tái sử dụng chìa khóa FOB.

+ Lập trình thay thế SCU.

+ Lập trình thay thế ECM..

+ Reset mã ECMID trong ECM..

+ Sử dụng một chìa khóa cho nhiều xe.

+ MAP Tắt/OFF chế độ smartkey chuyển khóa smartkey về khóa cơ

>> Phiên bản hỗ trợ: S, T, H, F, R, G, xem chi tiết tại đây

>> Bạn có thể tìm mua thiết bị sửa chữa xe máy giá rẻ tại đây

Tạm kết

Như vậy, smarttool2.vn đã cung cấp cho bạn các lỗi thường gặp của hệ thống smartkey hiện nay và đưa ra phương pháp khắc phục hợp lý. Hi vọng nó hữu ích với bạn. Nếu bạn có như cầu mua máy đọc lỗi xe máy fi giá rẻ để hỗ trợ cho công việc liên quan đến xe máy. Đừng ngần ngại liên hệ đến hotline: 0931.23.23.28 để được chúng tôi tư vấn chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *